Cách Làm Sườn Xóc Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sườn xóc tỏi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.


Nguyên liệu làm sườn xóc tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 200 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 20 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Vàng)
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Tiêu 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Rượu trắng 15 Gr
    • Bột bắp 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr

Cách làm sườn xóc tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá cũng cắt nhỏ. Sườn rửa sạch, ướp với gia vị: 15ml rượu trắng, 7.5 bột bắp, 2.5g muối, 2.5 tiêu trong 10 phút.
Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo đến 180 độ C. Sau đó cho sườn vào chiên vàng (khoảng 5 phút) rồi vớt sườn ra.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn, ớt đỏ, ớt chuông cắt nhỏ, hành lá vào, đảo đều một lát để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Sườn chín tắt bếp, múc sườn xóc tỏi ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Sườn xóc tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công