Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Sương sâm hạt é

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sương sâm hạt é là loại thức uống giải nhiệt khá quen thuộc với mọi người, với giá thành bình dân, vị dai dai thanh mát và rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nay bạn đã có thể làm sương sâm hạt é an toàn tại nhà từ lá sương sâm tươi, với cách làm đơn giản bạn có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm sương sâm hạt é

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá sương sâm 200 Gr
    • Hạt é 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sương sâm hạt é

Thực hiện 30m

Thực hiện

200gr lá sương sâm bạn mua về rửa thật sạch, ngâm cùng 1/4 muỗng cà phê muối 10 phút cho lá ra hết chất bụi bẩn. Sau đó để ráo nước rồi cắt nhỏ để khi vò sẽ dễ hơn nhé.
Sau đó bạn dùng tay vò nát lá trong 1,5 nước đun sôi để nguội sao cho dịch nước trong lá hòa tan vào nước dần chuyển màu xanh thẫm và có độ sánh. Bí quyết là thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để giúp sương sâm khi vò không lên bọt. Bạn vò nhanh tay để sâm đông lại, nhớ vắt thật hết nước lá sâm trước khi bỏ bạn nhé.
Phần nước sương sâm sau khi lượt lại lần nữa rồi cho vào tô thì khoảng 2 - 4 tiếng sau sẽ đông cứng lại. Bạn cho ly sương sâm này vào tủ lạnh cho mát. Sương sâm khi đông có vị nhạt, phảng phất thơm mùi lá cây nguyên chất.
Khi dùng thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường vào 50ml nước, khuấy cho tan rồi cho sương sâm vào, thêm 10gr hạt é đã ngâm rồi thưởng thức. Sương sâm hạt é tự làm tại nhà vị khác hẳn ngoài hàng. Sương sâm ăn rất thơm, ăn vào 1 miếng mát cả người.

Hình thực hành món Sương sâm hạt é

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!