Cách làm sương sáo nước cam

Sương sáo nước cam

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè nắng nóng thế này thì những món tráng miệng dễ làm mà lại cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết sẽ luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Cùng thử làm món sương sáo nước cam mát lạnh này nhé!


Nguyên liệu làm sương sáo nước cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột sương sáo 20 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước 600 ml (Ấm)
    • Cam 1 Trái

Cách làm sương sáo nước cam

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho bột sương sáo vào nồi, khuấy đều cùng với 100ml nước ấm. Đun 500ml nước sôi, tiếp đến bạn bắc nồi sương sáo lên bếp, thêm 500ml nước sôi vào, đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
Lúc này, đổ hỗn hợp sương sáo vào khuôn hoặc một tô lớn. Cam bóc vỏ, lọc hạt rồi cho vào máy ép, hoặc các bạn có thể tự vắt bằng tay. Thêm mật ong vào nước cam, khuấy đều, nếm cho vừa vị ngọt. Cuối cùng, sau khi sương sáo đã đông thì cắt miếng vuông thả vào ly nước cam là được.
Sương sáo có tính mát, giúp giải nhiệt, hạ đường huyết và rất hữu ích cho việc chữa trị bệnh viêm gan, đau khớp. Với nhiều công dụng như vậy, sương sáo mát lành kết hợp cùng nước cam mật ong ngọt dịu quả là một thức uống hoàn hảo cho mua hè này!

Hình thực hành món Sương sáo nước cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công