Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sương sáo sữa bánh flan xoài

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một sự kết hợp hoàn toàn mới lạ nhưng lại không kém phần hấp dẫn rất thích hợp để ăn vặt và giải nhiệt. Món ăn là sự kết hợp của bộ ba sương sáo, bánh flan và xoài chín cùng sữa tươi mang lại cho bạn rất nhiều hương vị. Sương sáo dai dai với mùi hương đặc trưng, xoài chín chua chua chống ngán, bánh flan mềm mịn thơm ngon, cuối cùng là vị béo thanh nhẹ của sữa tươi. Sương sáo sữa bánh flan xoài đơn giản dễ làm, vô cùng ngon miệng , thử bắt tay làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm sương sáo sữa bánh flan xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột sương sáo 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước 1 Lít
    • Sữa tươi 240 ml
    • Xoài chín 2 Trái
Thêm 1 ít: Ít bánh flan mua sẵn.

Cách làm sương sáo sữa bánh flan xoài

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho 50 gram bột sương sáo cùng 50 gramn đường vào nồi, thêm 1 lít nước lọc, khuấy cho tan đều và để yên khoảng 10 phút cho bột sương sáo được nở đều. Sau 10 phút, cho nồi lêm bếp nấu lửa vừa đến khi sôi bùng (nhớ hớt bọt) thì tắt bếp. Đổ sương sáo ra xửng để nguội khoảng 30 phút.

Nhớ khuấy đều tay trong suốt quá trình nấu để sương sáo không vón cục.

Sau 30 phút, sương sáo đã đong lại. Dùng dao cắt sương sáo thành những viên vuông vừa ăn. Tiếp đế, bạn cũng cắt xoài dạng viên vuông có kích thước bằng với sương sáo.
Bắt đầu thôi nào. Đầu tiên hãy cho đá bào hoặc đá đập nhuyễn vào đáy ly hoặc tô nhỏ. Tiếp đến, cho bánh flan vào giữa và lần lượt cho sương sáo và xoài vào xung quanh. Cho sữa vào xâm xấp ly là có thể dùng rồi.

Một bí mật nhỏ, nếu bạn không thích sữa tươi, bạn có thể dùng nước cốt dừa để thay thế nhé!

Ăn một miếng sương sáo dai dai, một miếng bánh flan mịn màng béo ngậy, húp một ngụm sữa tươi thơm lừng và trung hòa bằng hương xoài thơm, chua chua chống ngán thì bao nhiêu phiền muộn cũng trở nên nhẹ nhàng!

Hình thực hành món Sương sáo sữa bánh flan xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!