Cách làm Súp bánh gạo nấu thịt bò
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Súp bánh gạo nấu thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh súp bánh gạo nấu thịt bò hay còn gọi là Ddoek Mandu chính là món mừng năm mới của người Hàn Quốc. Người Hàn tin rằng cứ ai ăn một bát súp này thì sẽ được tặng thêm một tuổi. Vì thế mà họ thường ăn món súp bánh gạo này trong dịp năm mới đấy các bạn ạ. Tết sắp đến rồi, cùng học cách làm món súp này với mình để khám phá ẩm thực Hàn Quốc và đổi món cho mọi người nha!


Nguyên liệu làm súp bánh gạo nấu thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống bò 1 Kg
    • Thịt bò 500 Gr
    • Bánh gạo 200 Gr
    • Hoành thánh 200 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Mè trắng 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá băm 5 Gr
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm súp bánh gạo nấu thịt bò

Thực hiện 40m

Thực hiện

Xương bò rửa thật sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào nồi hầm cùng một chút muối trong khoảng 15-20 phút. Khi hầm, bạn nhớ hớt bỏ hết bọt nổi trên bề mặt đi nhé!
Trong lúc hầm nước xương, bạn phi thơm tỏi rồi xào thịt bò cùng một chút muối, mè cho chín tái. Giờ thì cho nước hầm xương vừa nấu vào một chiếc nồi cùng thịt bò xào rồi nấu ở lửa vừa.
Khi nước sôi trở lại, cho sủi cảo (hoặc hoành thánh tùy thích) vào nấu cùng luôn nha! Sau đó, bạn cho bánh gạo vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng, khi súp sôi trở lại, bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho trứng gà, rắc thêm hành, tiêu nhé!
Bát súp nóng với vị tiêu cay nhè nhẹ không chỉ làm dịu lại cái lạnh của ngày Tết mà còn mang ý nghĩa rất may mắn đấy! Ăn bát súp này nghĩa là chúng mình sẽ được sống thêm một tuổi, sẽ có nhiều thứ thú vị hơn đang chờ đón chúng mình trong năm mới! Mời ba mẹ và ông bà ăn súp này và cầu chúc mọi điều may mắn sẽ tới với cả nhà nghen.

Hình thực hành món Súp bánh gạo nấu thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!