Cách làm Súp bí ngòi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp bí ngòi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí ngòi có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho tiêu hóa, làm đẹp da và trẻ lâu. Vậy bạn hãy thử món súp bí ngòi bổ dưỡng này nhé.


Nguyên liệu làm súp bí ngòi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Hành tây 1 Củ (Băm)
    • Bí ngòi 1 Kg
    • Nước dùng gà 750 ml
    • Nước 250 ml
    • Heavy cream 185 ml
    • Sữa tươi 250 ml

Cách làm súp bí ngòi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm và hành tây băm vào phi thơm. Cho bí ngòi, nước dùng gà và nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và nấu khoảng chừng 20 phút cho bí ngòi chín mềm.
Bí ngòi đã chín mềm, bạn mở nắp ra, tắt lửa. Dùng máy xay cầm tay (hoặc trút ra ngoài xay bằng máy xay sinh tố) xay nhuyễn hỗn hợp. Cho heavy cream và sữa tươi vào đảo đều, nêm thêm gia vị tùy theo sở thích là hoàn thành.
Bạn rắc phô mai và rưới thêm kem tùy thích lên súp rồi thưởng thức ngay cho nóng nha. Món này tuyệt vời nhất là khi được chấm với bánh mì đó, vị súp rau củ béo ngậy sẽ làm bạn yêu đến ngất ngây.

Hình thực hành món Súp bí ngòi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!