Cách Làm Bông Cải Phô Mai Đơn Giản, Ăn Cực Ghiền
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp bông cải phô mai

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt tự nhiên của bông cải, cà rốt, cần tây… thêm chút vị beo béo của khoai tây và phô mai khiến súp bông cải trở nên hấp dẫn và ngon đến lạ.


Nguyên liệu làm súp bông cải phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Hành tây 300 Gr
    • Cần tây 300 Gr
    • Cà rốt 120 Gr
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sữa bột 20 Gr
    • Khoai tây 20 Củ
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Bông cải xanh 300 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Xạ hương 1 Muỗng cà phê (Khô)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 250 Gr (Cheddar bào sợi)

Dụng cụ thực hiện làm súp bông cải phô mai

Máy xay sinh tố

Cách làm súp bông cải phô mai

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun bơ chảy, thêm hành tây cắt nhỏ vào xào thơm, thêm cà rốt cắt nhỏ, cần tây cắt khúc xào khoảng 5-8 phút rồi thêm tỏi băm vào đảo thêm 1 phút nữa.
Kế tiếp thêm khoai tây cắt mỏng, bông cải cắt nhỏ, lá quế, muối và tiêu vào đảo cùng. Đảo khoảng 12-15 phút, rau củ mềm, tắt lửa.
Sau đó thêm nước dùng gà. Thêm bông cải. Đun sôi đến khi rau củ chín mềm.
Tắt lửa, để nồi súp hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. Xay đến khi hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp từ máy xay vào nồi, đun sôi, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt lửa, cho phô mai vào. Khuấy đều.
Dùng nóng và dùng kèm với bán mì nướng.

Hình thực hành món Súp bông cải phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công