Cách Làm Súp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp cá mú

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đảm bảo món súp cá chế biến kiểu này sẽ cho cả nhà một trải nghiệm hương vị mới mẻ, hấp dẫn. Cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm súp cá mú

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá mú 200 Gr (Đầu và xương cá)
    • Phi lê cá 100 Gr (Cá mú)
    • Gạo 100 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm súp cá mú

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Hành lá cắt khúc. Xương cá rửa sạch.
Cá mú phi lê rửa sạch, cắt lát, ướp với 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

Thực hiện

Trong một chảo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho gừng và hành lá vào xào. Sau đó cho xương cá vào đảo cùng cho đến khi có màu vàng nâu.
Sau đó thêm nước vào nồi xương cá, đun sôi. Đun liu riu trong 45 phút, vớt xương cá ra. Đun sôi lại nồi nước dùng, cho nấm đã rửa sạch vào đun mềm. Sau đó cho các lát cá vào nấu trong 1-2 phút. Nêm gia vị lại vừa ăn.
Lấy cơm ra chén, rồi múc nồi súp cá chan lên trên và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Súp cá mú

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công