Cách làm Súp Củ Sen Đậu Phộng thanh mát giải nhiệt mùa nóng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp củ sen đậu phộng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Nhiều người chưa từng dùng củ sen nấu thức ăn hay thưởng thức củ sen. Tuy nhiên, một khi đã ăn rồi bạn có thể bị ghiền cái giòn giòn, vị ngọt, mùi thơm và giàu tinh bột của nó đấy! Áp dụng món ăn này cho bé cũng rất tuyệt.


Nguyên liệu làm súp củ sen đậu phộng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 250 Gr
    • Đậu phộng 250 Gr
    • Sườn heo 500 Gr
    • Cồi sò điệp 15 Gr (Khô)
    • Cà chua 2 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm súp củ sen đậu phộng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Củ sen sau khi gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những lát mỏng có độ dày khoảng 1cm. Sườn heo rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ.
Đậu phộng rửa kỹ để không còn dính đất và cát.

Thực hiện

Nấu một nồi nước. Nước sôi, cho cồi sò điệp, sườn heo, củ sen và đậu phộng vào.
Đợi nước sôi một lần nữa khoảng 15 phút sau thì thêm cà chua nguyên trái vào. Sau đó, nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương vào cho vừa ăn.
Nấu nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Múc súp củ sen đậu phộng ra tô và bắt đầu bữa cơm ấm áp.

Hình thực hành món Súp củ sen đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công