Cách nấu Súp Cua thập cẩm đơn giản tại nhà cực thơm ngon
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Súp cua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Súp cua là món ngon dễ làm với hương vị dễ ăn và hấp dẫn giúp các bé nhà bạn ngon miệng hơn. Súp cua ngon khi kết hợp giữa thịt cua tươi, mềm ngọt cùng đậu Hà Lan, củ cà rốt giòn sựt đi kèm. Đặc biệt súp cua ngon, giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển toàn diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc. Cách nấu súp cua để được ngon, không bị tanh mùi cua mà các mẹ trẻ vẫn đang tìm kiếm sẽ có trong công thức này. Cùng mình lưu lại cách làm súp cua bổ dưỡng cho bé và các mẹ cũng có thể thay đổi nguyên liệu làm thành súp thập cẩm hay súp rau củ giàu dưỡng chất.


Nguyên liệu làm súp cua

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 1 Con
    • Trứng gà 2 Quả
    • Xương ống 3 Gr
    • Đậu Hà Lan 200 Gr
    • Bắp hột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 3 Cây
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm súp cua

Thực hiện

Thoa một lớp muối hột lên xương ống, chà nhẹ và rửa lại nhiều lần với nước. Nấu một nồi nước sôi, thả xương ống vào luộc sơ qua rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để xương ống thật ráo trong rổ. Cho xương ống vào một nồi khác, chế lượng nước vừa đủ ngập hết xương và ninh xương ống thành nước dùng. Vớt bỏ xương ông, lấy phần nước ninh làm nước súp.

Khi nấu súp cua với nước dùng từ xương ống thì khi luộc sơ trước giúp xương sạch chất bẩn, lúc nấu thành nước súp không bị hôi và ngon hơn.

Rửa sạch cua. Cho cua vào nồi, đổ lượng nước vừa phải và luộc cua thật chín. Gắp cua ra, tách lấy thịt, bỏ vỏ và cho thịt vào tô riêng. Đun nóng chảo với dầu ăn, thả đầu hành trắng vào phi thơm vàng. Cho thịt cua vào xào sơ qua cho săn lại, thấm vị.
Rửa sạch bắp Mỹ đã tách lấy hạt, đậu Hà Lan và ngò rí. Tách lòng trắng trứng ra chén, đánh tan. Hòa tan bột năng với chút nước vừa đủ.
Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho bắp hột và đậu Hà Lan vào nấu đến khi bắp và đậu nhừ thì cho thịt cua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đổ từ từ lòng trắng trứng đã đánh vào nồi, khuấy súp theo 1 chiều để tạo vân cho đẹp. Chế nước bột năng vào, chú ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng tay không chế nữa. Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong thì múc ra chén, rắc ngò rí lên và thưởng thức là xong.

Cách nấu súp cua ngon là bạn không nên đổ lòng trắng trứng cùng nước bột bắp cùng 1 lúc vì sẽ dễ làm súp bị đặc quá nhé.

Nồi súp cua đã hoàn thành rồi, các mẹ có thể múc cho bé ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị và cũng sẽ ngon hơn là ăn lúc nguội nha. Nấu súp cua vốn cũng không hề khó, với thịt cua dai ngọt hòa cùng rau củ tươi ngon các loại và trứng bổ dưỡng là có ngay chén súp ngon lành rồi. Chị em nào chưa biết cách nấu súp cua sao cho ngon, không bị tanh thì nhanh tay lưu lại ngay công thức này nhé. Đảm bảo chỉ cần làm theo các bước trong cách làm súp cua mà mình giới thiệu là có thể nấu được món súp cua ngon lành rồi nha.

Hình thực hành món Súp cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công