Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Súp cua bí đỏ bông cải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Súp cua bí đỏ bông cải xanh là một trong những loại súp bổ dưỡng cho bé tăng hệ miễn dịch. Do bí đỏ và bông cải có nhiều tác dụng tuyệt vời giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và không thể thiếu cua - nguyên liệu chính bổ sung chất đạm rất tốt cho sức khỏe. Món ngon này sẽ làm các bé khó từ chối và ngay cả người lớn, ngoài ra đây cũng là 1 gợi ý hay ho cho các bữa tiệc mà bạn không thể bỏ lỡ. Mời các bạn cùng xem cách chế biến và đừng quên lưu công thức để vào bếp cùng Maggi nhé!


Nguyên liệu làm súp cua bí đỏ bông cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 1 Con
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Bông cải trắng 100 Gr
    • Nước dùng gà 350 ml
    • Kem sữa tươi 50 ml
    • Sữa tươi không đường 30 ml
    • Hành tây 20 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Hạt nêm Maggi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm súp cua bí đỏ bông cải

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sau khi mua cua về, các bạn khoan cắt dây buộc trên mình cua mà hãy chọc tiết cua trước: Lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối. Sau khi vệ sinh cua sạch, bắc nồi hấp bỏ cua vào cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội. Tiếp đó, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt.

Khi chọn cua biển các bạn lựa cua còn sống có màu sẫm, con to vỏ cứng cáp sẽ cho thịt chắc và gạch làm món súp ngon hơn.

Cắt 200gr bí đỏ, 20gr hành tây thành miếng nhỏ, tách 100gr bông cải trắng. Bắc nồi nóng, sau đó đun chảy 15gr bơ lạt cho bí đỏ, hành tây, bông cải trắng vào xào 2 phút cho tới khi rau củ chín.
Sau khi xào chín rau củ, bạn cho tiếp 350ml nước dùng gà vào, nấu 15 phút cho rau củ thật chín mềm. Sau đó tắt bếp dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn nồi súp. Cuối cùng cho thêm thịt cua và phần gạch đã tách ra cùng 1/2 muỗng hạt nêm Maggi vào nồi, nấu ở lửa nhỏ thêm 2 phút cho nóng rồi múc ra chén dùng ngay.

Ninh sẵn nước dùng từ xương gà giúp súp có được vị ngọt tự nhiên.

Vậy là món súp cua bí đỏ bông cải đã hoàn thành rồi, không những có gam màu cam tuyệt đẹp mà còn có mùi vị thơm nức rất tuyệt đúng không nào. Cooky chúc các bạn vào bếp thành công với cách nấu súp cua ngon bổ dưỡng này nhé!

Hình thực hành món Súp cua bí đỏ bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công