Cách Làm Súp Cua Hạt Sen Nấu Bắp Xay Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp cua hạt sen nấu bắp xay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong cua có rất nhiều canxi và đạm cho nên món súp này dành cho bé trên 1 tuổi, với vị thơm ngọt của hạt bắp và vị bùi bùi của hạt sen làm cho bé thích thú khi ăn, lâu ngày đổi món lạ miệng bé rất thích.


Nguyên liệu làm súp cua hạt sen nấu bắp xay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 1 Con
    • Bắp hột 50 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 ml
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng 600 ml
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Cách làm súp cua hạt sen nấu bắp xay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cua mua về rửa sạch luộc cho chín. Hạt sen: lấy bỏ tim sen. Bắp đem đi tách hạt.
Hạt bắp đem xay nhuyễn lọc lấy nước. Hạt sen luộc cho chín mềm. Cua gỡ thịt (mẹ phải chú ý kỹ chứ khi gỡ cua hay còn sót các xương bé ăn dễ bị hóc).
Cho 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi, bỏ 1 muỗng cà phê hành tím băm phi thơm sau đó cho hết phần thịt cua vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Cho 600ml nước dùng và nước bắp xay vào đun 5 phút. Cho hạt sen vào đun sôi.
Cho 1 muỗng canh bột năng vào chén hòa tan với nước sau đó cho vào nồi súp. Đánh tan trứng gà trong 1 cái chén sau đó cho từ từ vào nồi súp, sôi lại tắt bếp.
Múc ra chén cho bé ăn. Các mẹ sẽ thử nấu món này cho bé yêu nhà mình nhé!

Hình thực hành món Súp cua hạt sen nấu bắp xay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công