Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp cua thập cẩm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Súp Cua Thập Cẩm là món ăn ngon thường làm món khai vị trong các bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn sáng nóng hổi trong những ngày lạnh. Đặc biệt là bổ sung thêm canxi và những dưỡng chất tốt cho các bé. Cách nấu súp cua thập cẩm ngon và đẹp mắt ngoài việc chọn nguyên liệu tươi thì cần nắm thêm một số bí quyết nữa. Lưu ngay cách làm súp cua chuẩn vị này nhé.



 


Nguyên liệu làm súp cua thập cẩm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 200 Gr (Chín)
    • Xương ống 500 Gr (Heo)
    • Ức gà 150 Gr
    • Nấm tuyết 1 Cái (Dạng khô)
    • Nấm đông cô 30 Gr (Dạng khô)
    • Bắp Mỹ 100 Gr (Hạt bắp)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 20 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Bột năng 120 Gr
Thêm 1 ít: Dầu mè, nước tương, tiêu, hành phi (tùy khẩu vị).

Cách làm súp cua thập cẩm

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Nấu nước dùng món súp cua thập cẩm: Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

Khi đun nước dùng súp cua không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng súp cua khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng hầm xương này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.

Luộc chín ức gà, xé nhỏ. Ngâm nấm tuyết và nấm đông trong nước ấm cho nở. Sau đó, cắt bỏ phần gốc vàng nấm tuyết rồi cắt nhỏ. Thái sợi nấm đông cô.

Việc thái nhỏ nguyên liệu nấm giúp súp cua thập cẩm ngon, mịn màng hơn, thích hợp cho thực quản còn nhỏ của trẻ.

Cách nấu súp cua: Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.

Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp thập cẩm luôn sẽ làm súp đậm đà, ngọt xương hơn rất nhiều đó.

Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Khi nước súp cua sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị). Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm. Súp cua thập cẩm ngon là nhờ có nấm tuyết đặc trưng này đó.
Pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp cua, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp cua thập cẩm. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp cua nhìn đẹp mắt hơn.
Múc súp cua thập cẩm ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi. Cách nấu súp cua theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng, đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của cả nhà nhé.

Hình thực hành món Súp cua thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công