Cách Làm Súp Đậu Hũ Bí Đỏ Thơm Ngon Giải Nhiệt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp đậu hũ bí đỏ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Súp bí đỏ có màu vàng hấp dẫn, màu xanh của đậu, màu đỏ của tôm và màu trắng mịn của đậu hũ. Món này rất bổ dưỡng, thích hợp bồi bổ cơ thể lúc giao mùa.


Nguyên liệu làm súp đậu hũ bí đỏ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • 10 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm súp đậu hũ bí đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ để lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê rượu trắng (để khử mùi tanh), 1/3 muỗng cà phê muối. Bí đỏ gọt vỏ, cắt lát. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Đậu hũ cắt miếng vuông. 
Đun chảy 10g bơ rồi cho bí đỏ đã cắt vào xào với lửa vừa.
Sau đó, cho thêm 1 chén nước lọc, đun sôi khoảng 3 phút cho bí nhừ rồi tắt bếp. 
Cho toàn bộ chỗ bí và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó, đổ bí xay trở lại nồi, đun lửa nhỏ. Cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi với lửa nhỏ cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.
Múc súp ra tô, ăn nóng.

Hình thực hành món Súp đậu hũ bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công