Cách Làm Súp Đuôi Bò Thanh Đạm Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp đuôi bò

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Trung bình

Xương đuôi bò là một nguyên liệu khá mất công chế biến, nhưng một khi đã bỏ công bạn sẽ có được món ăn vô cùng thơm ngon giống như món súp đuôi bò nóng hổi dưới đây. Chỉ mất 50 phút thực hiện.


Nguyên liệu làm súp đuôi bò

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đuôi bò 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Xương)
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Hành lá 100 Gr

Cách làm súp đuôi bò

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm phần xương đuôi bò chặt thành khúc trong nước khoảng 1 giờ. Thay nước một lần sau 30 phút. Cắt bỏ phần mỡ thừa hoặc da bám vào xương. Cho xương đã ngâm vào một nồi lớn, đổ nước ngập kín phần xương. Đem đun sôi trong 5 phút, đổ bỏ phần nước. Rửa xương đã luộc sơ với nước sạch. Cho xương đã rửa vào nồi, đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp 3 lần lượng xương. Đậy kín nắp, đun sôi. Tiếp đến, chuyển sang lửa nhỏ để hầm xương trong 6-7 giờ.
Sau khi hầm xương, cho xương ra ngoài và để nguội đồng thời cho nước hầm xương ra một tô lớn khác, để nguội. Bắt đầu tách thịt khi xương đã nguội hoàn toàn, cho phần thịt vào nước hầm và cất trong trong tủ lạnh. Cho xương vào nồi, đổ lượng nước tương tự như lần trước (hoặc ít hơn một chút), hầm tiếp lần hai trong 6-7 giờ. Đổ nước hầm mới vào phần nước xương trước và để nguội. Bạn có thể tiếp tục hầm xương trong số lần tùy ý. Lặp lại các bước như trên.
Với phần nước xương đã được làm lạnh qua đêm, dùng thìa loại bỏ các váng mỡ nổi lên trên để có phần cốt xương đông đặc có thịt bên dưới.
Trong mỗi lần chế biến, chỉ cần lấy lượng nước xương vừa đủ để đun nóng trong nồi. Cho thêm muối, tiêu theo khẩu vị. Thêm hành lá vào nồi súp, cho ra chén ăn liền với cơm nóng (nếu có thêm kim chi thì càng ngon).

Hình thực hành món Súp đuôi bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công