Cách nấu Súp Hải Sản với nước dùng gà thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp hải sản

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món súp được xem là một trong những món ăn khai vị được ưa thích nhất trong các bữa tiệc, đám cưới, thôi nôi. Súp hải sản sẽ cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển trí não. Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món súp bổ dưỡng, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi! Mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món súp hải sản  thơm ngon, bổ dưỡng nhé.


Nguyên liệu làm súp hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Tôm tươi 10 Con
    • Thịt cua 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ức gà 2 Bộ (Xương)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Muối 0
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 Gr (Băm)
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh

Cách làm súp hải sản

Thực hiện 20m

Thực hiện

Xương ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch. Cho xương ức gà vào nồi cùng với lượng nước vừa phải sau đó bật bếp ninh xương gà để lấy nước dùng.
Tôm bóc sạch vỏ, phần đầu tôm cho vào nồi ninh xương ninh lấy nước cho ngọt. Mực sơ chế sạch rồi rồi thái miếng vát chéo, hành tây thái sợi. Cua đem luộc chín và gỡ lấy thịt cua để ra bát.
Cho nước vào 1 cái nồi sạch sau đó đun sôi thì cho mực, tôm vào chần sơ qua là vớt ra ngay. Cho tôm, mực, thịt cua vào bát cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiêu và đảo đều cho ngấm gia vị.
Xương ức gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương ra bỏ đi, tiếp theo bạn cho nguyên liệu hải sản đã ướp gia vị vào cùng và khuấy đều. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi súp, vừa chế vừa khuấy. Trứng gà đập ra bát và khuấy đều sau đó đặt 1 chiếc rây lên trên nồi súp rồi đổ hỗn hợp trứng cho chảy vào nồi súp, khuấy đều và cho hành tây thái sợi vào cùng rồi nấu cho sôi lên, nêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc súp hải sản ra tô rồi rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng ngò rí băm, hành lá thái nhỏ nếu thích và thưởng thức khi còn nóng.

Hình thực hành món Súp hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công