Cách Làm Súp Hạt Sen Với Nấm Và Tôm Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp hạt sen với nấm và tôm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước dùng ngọt từ tôm, thêm đậu hũ và nấm. Món này cho dù là người lớn hay trẻ con đều rất thích.


Nguyên liệu làm súp hạt sen với nấm và tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nấm đông cô 5 Cái
    • Đậu hũ non <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Miếng
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 15 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm súp hạt sen với nấm và tôm

chuẩn bị 35m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen, đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun đến khi ăn thử hạt sen mềm thì tắt bếp, giữ lại nước luộc sen. Tách riêng trứng gà lấy lòng trắng đánh tan trong chén.
Tôm bóc nõn rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm, cho vào tôm một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 30 phút. Bột năng hòa tan với một ít nước.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn. Đậu hũ rửa sạch, cắt hạt lựu. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm đến thơm thì cho tôm vào xào chín.
Cho hạt sen và nước luộc hạt sen vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp theo cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút.
Cho tiếp đậu hũ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ. Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó nhanh tay cho chén bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc.
Cho tiếp chén lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm rau mùi vào.
Múc ra chén rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít tiêu vào chén súp, trộn đều và dùng nóng.

Hình thực hành món Súp hạt sen với nấm và tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công