Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Súp hàu trứng bắc thảo

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Súp hàu trứng bắc thảo là món ngon đang làm mưa làm gió khiến dân tình thủ thỉ rủ nhau đi ăn. Chén súp nóng hổi với những con hàu siêu béo ngậy, thêm trứng bắc thảo, lòng đỏ trứng gà khiến món súp càng thêm chất lượng, nay Cooky sẽ giới thiệu cho các bạn công thức để thực hiện món súp hàu trứng bắc thảo ngon bổ dưỡng này và đảm bảo vệ sinh nhé!


Nguyên liệu làm súp hàu trứng bắc thảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 300 Gr
    • Xương ống 500 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Bắp Mỹ 100 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Trứng bắc thảo 4 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột năng 120 Gr
    • Trứng cút 20 Quả
Thêm 1 ít: Hạt nêm, Đường, Tiêu xay

Cách làm súp hàu trứng bắc thảo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nấu nước dùng cho món súp hàu: Bạn bắc một nồi nước sôi, cho 400gr xương ống đã rửa sạch vào trụng để giúp nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 1L nước lọc. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút lấy nước ngọt từ xương.

Bạn có thể thay thế nước dùng xương heo thành nước dùng xương gà nhé!

Tiếp đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: 100gr cà rốt cắt hạt lựu, 100gr nấm bào ngư xé sợi, 100gr đậu Hà Lan, 300gr hàu đã làm sạch, 20 quả trứng cút bóc vỏ. Rồi cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi nước dùng cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, sau đó dùng vá nhẹ nhàng khuấy đều.
Pha loãng 100gr bột năng cùng 100ml nước, đổ từ từ bột năng vào nồi súp hàu nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi súp sệt lại. Nấu trên bếp 2 phút ở lửa vừa cho bột năng chín. Sau đó, bạn nhẹ tay vừa khuấy đều thành vòng vừa cho 1 quả trứng gà đánh tan vào, để tạo vân trứng giúp món súp hàu nhìn đẹp mắt hơn.

Khi cho bột năng vào súp bạn nhớ khuấy đều tay để bột không đều.

Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Rắc tiêu, hành ngò và nêm thêm 1 ít nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp hàu trứng bắc thảo chất lượng không thua kém gì ngoài hàng quán rồi. Cách làm súp hàu trứng bắc thảo theo cách của bếp Cooky vừa ngon vừa bổ dưỡng, chắc chắn cả gia đình sẽ thích thú cho xem.

Hình thực hành món Súp hàu trứng bắc thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công