Cách làm súp hoành thánh nhân tôm thịt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp hoành thánh nhân tôm thịt

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Súp hoành thánh nhân tôm thịt cũng không hề khó như bạn tưởng đâu nhé! Tuy nguyên liệu có hơi đa dạng nhưng sơ chế chúng rất nhanh. Chẳng tốn bao lâu là có được 1 nồi súp hoành thánh tuyệt vời cho bữa sáng rồi.


Nguyên liệu làm súp hoành thánh nhân tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr (Xay)
    • Tôm tươi 250 Gr (Nõn)
    • Vỏ hoành thánh 200 Gr
    • Bột khoai tây 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Tép
    • Ngò rí 5 Gr (Thân)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Cải thảo 150 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ (Ngâm giấm đường)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tỏi phi 1 Muỗng cà phê
    • Viên súp thịt gà 1 Viên

Cách làm súp hoành thánh nhân tôm thịt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắt đầu bằng cách thêm 1 tép tỏi và 1/2 muỗng cà phê thân ngò rí vào cối, giã nát. Sau đó cho vào máy xay thực phẩm cùng, tôm, gà xay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, bật máy xay cho hỗn hợp đồng nhất.
Đặt 1 miếng vỏ hoành thánh lên mặt phẳng, múc 1/2 muỗng canh hỗn hợp thịt gà và tôm vào giữ, gói kín hoành thánh lại. Làm tương tự cho hết nguyên liệu.
Đổ 1.5 lít nước vào nồi, thêm 1 củ cà rốt xắt nhỏ, 1 củ hành tây thái múi cau, 1 củ tỏi ngâm với 1/4 chén ngâm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào nồi, đun nóng trên lửa cao cho đến khi nước sôi. Bây giờ thêm 1 viên gia vị thịt gà, 1/4 chén đường và 2 muỗng canh nước mắm vào nồi, cho mọi thứ khuấy đều, đun sôi. Tiếp theo, đun sôi nồi nước khác. Cải thảo cắt nhỏ, chần qua nước sôi 2-3 phút, vớt ra để riêng.
Tận dụng nước sôi luộc cải, đem luộc chín hoành thánh rồi vớt qua quả nhẹ qua nước lạnh để loại bỏ bột thừa còn bám lên vỏ hoành thánh. Cho hoành thánh ra rô, múc nước súp đã đun lúc đầu cho vào đầy tô, rắc thêm hành lá và ngò rí thái nhỏ vào, dùng nóng rất ngon.
Súp hoành thánh nhân tôm thịt với những viên bánh hoành thánh có lớp vỏ dai dai, bao kín lấy nhân tôm thịt béo ngậy hấp dẫn. Dùng để ăn sáng thì ngon ơi là ngon luôn nhé!

Hình thực hành món Súp hoành thánh nhân tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công