Cách Làm Súp Kem Nấm Bổ Dưỡng, Cực Kỳ Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp kem nấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món súp kem nấm có độ béo vừa phải, kết cấu sánh nhẹ, phảng phất hương vị và mùi thơm đặc trưng của nấm. Món này sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp cùng một lát bánh mì nướng giòn tan, thơm phức.


Nguyên liệu làm súp kem nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 2 Muỗng canh
    • Hành tây 100 Củ
    • Bột mì 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sữa tươi 250 ml
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr

Cách làm súp kem nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt nấm thành lát mỏng từ 0,2-0,3cm. Cắt hành tây hình hạt lựu. Để lửa nhỏ và cho bơ vào đun chảy. Khi bơ bắt đầu tan, cho hành tây đã xắt nhỏ cùng với muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đậy vung trong khoảng 8 phút để hành chín mềm.
Cho bột mì đa dụng vào và đảo cùng hành trong vài phút. Cho ½ lượng sữa tươi vào đánh đều, đảm bảo sữa và bột hoà quyện thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục cho ½ lượng sữa còn lại vào đảo tiếp.
Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi toàn bộ hỗn hợp súp sôi. Nêm thêm muối và hạt tiêu, hạ lửa nhỏ và đậy nắp vung trong khoảng 8 phút nữa.
Cho nấm đã cắt nhỏ vào, ninh trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và súp sánh lại. Nếu muốn tăng độ béo cho súp, có thể cho thêm 2 muỗng kem whipping.
Món này sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp cùng một lát bánh mì nướng giòn tan, thơm phức.

Hình thực hành món Súp kem nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công