Cách làm Súp Khoai Lang Tím ngon miệng đổi vị cho gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp khoai lang tím

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bổ sung bữa sáng ấm bụng, đầy đủ chất với món súp khoai lang tím này nhé! Khoai lang tím kết hợp với gạo tẻ, sữa đặc, hạnh nhân cắt nhỏ hòa quyện vào nhau không những người lớn mà các bé cũng thích mê.


Nguyên liệu làm súp khoai lang tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Hạnh nhân 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm súp khoai lang tím

Nồi cơm điện

Cách làm súp khoai lang tím

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút. Vớt khoai ra, để ráo, cắt thành miếng vừa.
Gạo tẻ vo sạch. Cho gạo tẻ, khoai lang, đổ nước vào nồi cơm điện. Bật chế độ nấu cơm như bình thường, nấu đến khi hạt gạo nở mềm, khoai lang nhuyễn. Dùng muỗng dầm cho khoai lang tơi ra, tiếp tục nấu thêm 5 phút.

Trong thời gian nấu súp, nếu súp cạn nước hoặc đặc quá có thể cho thêm nước vào tiếp tục nấu.

Súp chín, múc ra tô. Thêm sữa đặc, hạnh nhân giã nhỏ lên trên. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn thêm nhiều hoặc ít sữa.

Hình thực hành món Súp khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công