Cách Làm Súp Khoai Tây Bông Cải Ngọt Lành, Dễ Ăn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp khoai tây bông cải

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu muốn một món ăn ngon nhưng lại đơn giản vào ngày đầu tuần bận rộn, đừng quên cho món súp khoai tây vào thực đơn gia đình bạn. Lâu lâu cũng phải đổi cơm bằng  món súp hấp dẫn này chứ.


Nguyên liệu làm súp khoai tây bông cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 4 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Nước dùng 1 Lít
    • Bông cải xanh 500 Gr
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • Nguyệt quế 2
    • Thì là 1 Cây
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm súp khoai tây bông cải

Máy xay sinh tố

Cách làm súp khoai tây bông cải

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Hành tây bóc vỏ băm nhỏ. Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
Khoai tây và củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Thực hiện

Cho hành tây và tỏi băm vào nồi, xào thơm. Đổ thêm 1 lít nước dùng vào nồi, khoai tây, củ cải cắt nhỏ, thêm 2 lá nguyệt quế đun cho sôi.
Cho bông cải xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho bỗng cải xanh đã được xay nhuyễn, thì là băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối. Cuối cùng, đổ thêm 250ml kem sữa tươi vào đun cùng nữa cho sánh lại cho xong.
Múc súp khoai tây bông cải ra chén và thưởng thức nhé! Trang trí cọng thì là thêm đẹp mắt hơn.

Hình thực hành món Súp khoai tây bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công