Cách làm Súp Lơ Xanh Xào Cật Heo cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Súp lơ xanh xào cật heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cật heo dùng làm món xào cùng với súp lơ xanh vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Không những thế, món này còn khá đơn giản. Cùng thực hiện món súp lơ xanh xào cật heo theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm súp lơ xanh xào cật heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Súp lơ 1 Cây (Xanh)
    • Cà rốt 1 Củ (Nhỏ)
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cật heo 1 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm súp lơ xanh xào cật heo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Súp lơ cắt thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cật heo rửa sach, lọc kĩ phần trắng bên trong. Cắt cật heo thành miếng vừa ăn, ướp với 1/3 muỗng canh hạt nêm trong 15 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát vào phi thơm.
Trút cật heo vào xào tới khi chín thì lấy ra đĩa, để riêng.
Trong chảo đã xào cật heo, tiếp tục làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho cà rốt vào xào sơ.
Sau đó thêm bông cải và hành tây vào xào cùng. Nêm 2/3 muỗng canh hạt nêm còn lại, nước mắm, bột ngọt.
Khi bông cải xanh đã chín, cho cật heo vào chảo trở lại, đảo thêm khoảng 2 phút cho thấm rồi tắt bếp.
Cho súp lơ xanh xào cật heo ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Súp lơ xanh xào cật heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công