Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Súp lơ xanh xào tỏi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Súp lơ là rau đặc trưng trong mùa đông, súp lơ xanh xào tỏi đơn giản, quen thuộc nhưng là món rau ngon, mát và bổ. Vị ngọt bùi của súp lơ và vị thơm đặc trưng của tỏi cùng hòa quyện trong một món ăn canh súp lơ xanh xào tỏi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm súp lơ xanh xào tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Súp lơ 1 Cây
    • Tỏi 5 Tép
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Cách làm súp lơ xanh xào tỏi

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Đầu tiên, các bạn tách súp lơ ra thành từng miếng vừa ăn rồi nhẹ nhàng rửa qua với nước.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện

Cho nước và một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Khi nước đã sôi thì cho súp lơ vào chảo, luộc cho đến khi rau chín khoảng 60%. Tắt bếp, vớt rau ra, để ráo.
Sau đó, đổ hết nước trong chảo đi rồi làm khô chảo trên lửa to, thêm 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm tỏi.
Tiếp đó, cho súp lơ vào xào khoảng 1 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng. Đổ 1/3 bát nước vào, xào đều tay thêm khoảng 10 giây.
Tắt bếp, vớt súp lơ ra đĩa và giữa lại phần nước xào. Pha loãng bột ngô với 2 thìa cà phê nước rồi trút vào chảo, đun trên lửa to đến khi hỗn hợp sánh lại.
Cuối cùng, các bạn múc nước xốt vừa đun ra và rưới lên đĩa súp lơ là hoàn thành.

Hình thực hành món Súp lơ xanh xào tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công