Cách làm Súp Lơ Xào Tôm thơm ngon đổi món cho gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Súp lơ xào tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm và súp lơ là 2 nguyên liệu luôn có sẵn trong dịp Tết của mỗi gia đình, biến tấu một chút để gia đình được đổi vị nhé!


Nguyên liệu làm súp lơ xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Súp lơ 1 Cây
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Sả 1 Cây
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm súp lơ xào tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Súp lơ cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc nhỏ, rửa sạch, để ráo. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ, sả cắt lát xéo, gừng gọt vỏ cắt nhỏ.
Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp vào tôm muối và 1 nữa tiêu. Đập quả trứng gà ra chén, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng. Vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu.
Dùng lại chảo chiên, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm sả và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm vào cùng. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, ớt tươi, dùng muỗng gỗ đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Rắc hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu lên bề mặt, múc ra chén dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Súp lơ xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công