Cách làm Súp Lươn nấm thịt gà thanh mát và bổ dưỡng
Mục đích Ăn sáng

Súp lươn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu ai đã một đặt chân đến Nghệ An, chắc hẳn sẽ không bao giờ bỏ qua món súp lươn cay, đặc biệt này. Cách làm không quá khó, bạn có thể kết hợp cùng bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu làm súp lươn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr
    • Thịt gà 500 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Bột bắp 20 Gr
    • Rau răm 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm súp lươn

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt xương thành những miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Lươn chặt đầu, rửa sạch, để nguyên con. Không cắt lươn ra vì như vậy sẽ mất máu, giảm hàm lượng giá trị dinh dưỡng.

Thực hiện

Đun sôi 1.5 lít nước với thịt gà khoảng 30 phút. Sau đó, cho sả, gừng cắt mỏng, hành tím bóc vỏ, đập dập vào, nấu cùng. Dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nước cho nước dùng trong hơn.
Tiếp theo, cho lươn vào, nấu sôi nhỏ lửa. Khi thấy thịt lươn, thịt gà chín, vớt ra. Xé thịt gà ra, để riêng. Làm tương tự với lươn, phần xương gà tiếp tục cho vào nồi nước dùng, nấu thêm 1 giờ.
Vớt sả, gừng, xương gà ra. Cho thịt gà, nấm kim châm vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa.
Hòa tan bột bắp với 1/2 chén nước, cho vào nồi soup. Đập trứng gà ra chén, lọc qua rây, cho vào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, khuấy đều 5 phút.
Cho thịt lươn vào, nấu thêm 1 phút, tắt bếp. Múc soup ra tô, cho rau răm lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Súp lươn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!