Cách nấu Súp Lươn Cay nồng thơm, siêu hấp dẫn cho gia đình
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Súp lươn cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Súp lươn cay là món ngon gia đình quen thuộc và cũng là món ăn đặc trưng của xứ Nghệ. Cách nấu súp lươn cay ngon phụ thuộc nhiều ở khâu chọn lươn tươi và sơ chế sao cho lươn bớt đi mùi tanh và độ nhớt. Vào mùa mưa hay những ngày trời se lạnh, được ăn 1 tô súp lươn cay nóng hôi hổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào!


Nguyên liệu làm súp lươn cay

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 4 Con
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bột ớt 3 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Tép
    • Hành tím 1 Củ
Thêm 1 ít: rau răm

Cách làm súp lươn cay

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

- Rửa lươn với giấm, vài miếng gừng => vì lươn rất tanh nên tránh khi nấu nghe mùi tanh nên các bạn nhớ làm lươn phải có giấm với vài miếng gừng để lươn không tanh nữa - Rửa sạch xong nhớ rửa nhiều lần qua nước. - Rau răm rửa sạch, cắt vừa ăn - Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt, cắt khoanh vừa - Tỏi băm nhỏ, hành tìm cắt khoanh tròn
Nấu súp lươn cay: Cho 3 lít nước vào nồi, bật bếp lên. Chờ nước sôi, bạn bỏ 4 con lươn đã làm sạch, củ cải trắng và cà rốt xắt lát vào nồi. Luộc lươn trong vòng 30 phút. Chuẩn bị 1 cái thau đựng đá, vớt lươn bỏ vào để thịt săn lại, không bị bỡ khi xé thịt. Xé lươn thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp lươn với 3 muỗng cà phê bột ớt, hành tím, 2 muỗng nhỏ hạt nêm. Bắc chảo thật nóng, cho tỏi băm vào. Khi tỏi chuyển hơi vàng thì bạn cho lươn đã ướp vào chảo. Xào lươn xong đổ vào nồi nước dùng đã nấu. Khi nước sôi cho 3 muỗng cà phê dầu màu điều, 4 muỗng nước mắm vào khuấy đều.

Luôn khuấy súp lươn cay đều tay để gia vị đều và tránh làm khét đáy nồi. Nhớ nếm súp để xem món ăn đã hợp khẩu vị chưa và nêm thêm nếu cần.

Cho mỳ gói/ mỳ udon vào ăn cùng súp lươn cay nếu thích. Múc súp lươn cay ra tô, cho ít rau răm lên trên và tha hồ thưởng thức. Chúc bạn làm thành công súp lươn cay và ăn ngon miệng nhé!

Súp lươn cay có thể bảo quản và dùng ngon trong khoảng 2 ngày. Để lâu, cộng với việc hâm đi hâm lại sẽ làm thịt lươn ra hết chất ngọt, ăn khong còn ngon nữa.

Hình thực hành món Súp lươn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công