Cách làm Súp Nấm Đậu Hũ cà chua giúp giảm cân hiệu quả
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp nấm đậu hũ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với sự kết hợp giữa đậu hũ mềm mềm, vị beo béo cùng nấm dai ngọt và cà chua hòa trong nước dùng làm nên món súp bổ dưỡng, ngon, còn có tác dụng giảm cân nữa đấy. Thử làm ngay công thức súp nấm đậu hũ đơn giản này cho bữa cơm bạn nhé.


Nguyên liệu làm súp nấm đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm kim châm 260 Gr
    • Đậu hũ trứng 1 Cây
    • Cà chua 1 Trái
    • Gừng 3 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt tiêu 1 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Bột năng 2 Gr
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm súp nấm đậu hũ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu hũ trứng rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối, rửa sạch lại và cắt thành khúc ngắn. Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà cắt múi cau, hành là và gừng xắt sợi.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả gừng vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín mềm. Chế nước một lượng vừa phải vào chảo, nấu sôi. Tiếp đó cho nấm vào nấu 3 phút, thêm đậu hũ vào, nêm tiêu, đảo nhẹ và nấu 2 phút thì cho muối vào.
Bột năng hòa tan với nước rồi chế vào súp, nấu cho súp sôi trở lại, nước bắt đầu sánh lại thì thả hành lá vào và tắt bếp. Múc súp ra chén và ăn ngay khi còn nóng nào.
Vậy là chỉ với cách làm món súp nấm đậu hũ thanh đạm, nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho chị em dùng vào thực đơn giảm cân đó. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

Hình thực hành món Súp nấm đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!