Cách Làm Súp Nui Gạo Chả Cua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp nui gạo chả cua

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nui mềm, thịt cua thơm, nước dùng trong và ngọt, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món súp ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy. Vậy thì còn chờ gì mà không thể hiện sự khéo tay của mình cho cả nhà nào.


Nguyên liệu làm súp nui gạo chả cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 300 Gr
    • Xương heo 800 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Hành tây 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Tôm khô 10 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Nui 300 Gr
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê

Cách làm súp nui gạo chả cua

chuẩn bị 20m Thực hiện 2 h 0m

Chuẩn bị

Thịt cua mua sẵn ở siêu thị về cho ra chén. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.

Hoặc có thể mua cua sống về làm sạch, luộc sơ, tách lấy phần thịt cua, bỏ phần vỏ và giữ lại phần nước luộc cua.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Nấm mèo ngâm nước, cắt bỏ cuống, cắt nhỏ.

Thực hiện

Hành tây bóc bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, nướng đến khi phần vỏ hơi cháy xém. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho xương heo, tôm khô vào nồi, thêm nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, đun sôi khoảng 1 tiếng thì dùng nắp nồi đậy kín, tắt bếp, vẫn đặt nồi ở bếp vừa đun để ủ xương thêm từ 1 đến 2 tiếng.
Phần nồi nước dùng sau khi ủ thì mở nắp ra, bật lò, cho hành tây, củ cải vào đun cùng. Với cách ủ xương như vậy khi bạn đun tiếp xương sẽ nhanh mềm và nước dùng được trong. Đun đến khi ăn thử củ cải mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Trộn mộc nhĩ, thịt heo bằm, một nửa phần thịt cua, thêm tiêu, 1/2 số hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, nước mắm, đường, dùng muỗng quết nhuyễn để thịt được dai. Đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Một nửa phần thịt cua còn lại đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi hành tím băm còn lại thơm, cho phần thịt cua vào xào khoảng 3 - 5 phút. Tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt.
Dùng muỗng múc hỗn hợp thịt cua thả vào nồi nước dùng, đun sôi đến khi phần chả cua nổi lên bề mặt thì thịt chín. Nếu có nước luộc cua thì cho vào ở bước này, nêm nếm lại nồi dùng cho vừa ăn và nồi nước dùng vẫn giữ nóng trên bếp.
Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc từ 8 đến 10 phút đến khi phần nui gạo mềm, đổ ra rổ, và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
Khi dùng múc vào tô một ít nui, bên trên thêm thịt cua xào, hành lá, múc một ít nước dùng kèm với chả cua, củ cải. Bên trên rắc một ít hành phi, dùng nóng.
Mách nhỏ
Ăn ngon hơn khi chấm kèm chả cua với một chén nước mắm và ớt lát.

Hình thực hành món Súp nui gạo chả cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công