Cách Làm Súp Nui Gạo Và Chả Suông Ngon, Thay Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Súp nui gạo và chả suông

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món súp nui gạo với phần chả suông từ tôm thịt ngọt, nước dùng thơm đậm đà, trẻ con hay người lớn đều thích.


Nguyên liệu làm súp nui gạo và chả suông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 500 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Tôm khô 10 Gr
    • Sả 1 Muỗng canh (Băm)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Chả lụa 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 3 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Xà lách 50 Gr
    • Nui 300 Gr (Gạo)
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm súp nui gạo và chả suông

Màng bọc thực phẩm

Cách làm súp nui gạo và chả suông

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi, thêm tôm khô, củ cải gọt vỏ cắt khoanh tròn cho vào nồi, đun sôi. Dùng nồi nhỏ khác cho một 1 muỗng cà phê dầu điều, phi 1/2 muỗng cà phê hành tím, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước dùng.

Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong, đun khoảng 2 tiếng.

Bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ trên lưng tôm, ngâm tôm vào âu nước muối pha loãng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để tôm lên rổ cho thật ráo nước. Cắt nhỏ tôm sau đó băm nhuyễn tôm.
Trộn lẫn tôm, thịt nạc băm ra thau sạch, thêm hành tím băm còn lại, nước mắm, tiêu, 2 muỗng cà phê dầu điều (để tạo màu), muối, dùng muỗng quết nhuyễn để phần chả được dai. Bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn đá khoảng 1- 2 tiếng.
Hành lá, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
Phần tôm thịt ở bước 3 sau khi ướp, cho vào túi bóp kem bóp vào nồi nước thành những miếng chả suông. Đun sôi đến khi phần chả nổi lên trên bề mặt thì chín, nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn.

Hoặc cho hỗn hợp vào túi nylon, cắt đầu bao và nặn vào nồi nước dùng thành những miếng chả suông.

Khi dùng múc một ít nui gạo, thêm xà lách, hành tây, hành lá vào tô, chan nước dùng và thêm vào một ít chả suông. Thưởng thức nào!
Mách nhỏ
Có thể thêm giò lụa thái lát vào tô súp gạo, khi dùng vắt vào vài giọt chanh, dùng nóng.

Hình thực hành món Súp nui gạo và chả suông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công