Cách làm Sushi Cá Hồi hấp dẫn, ngon đúng vị Nhật Bản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Sushi cá hồi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn nào mê sushi có thể thực hành ngay món này trong tích tắc đấy. Cách làm này không hề tốn công sức, nhanh gọn và rất tiện lợi đấy. Chỉ cần cơm nguội và phi lê cá hồi là có ngay món sushi cá hồi nhé!


Nguyên liệu làm sushi cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Cơm 2 Chén
    • Cá hồi 500 Gr (Phi lê)
Thêm 1 ít: Gừng đỏ Nhật Bản.

Dụng cụ thực hiện làm sushi cá hồi

Màng bọc thực phẩm

Cách làm sushi cá hồi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Pha đường, giấm, muối với một ít nước sôi nguội. Sau đó rưới lên cơm đã được đánh tơi và trộn đều.
Phi lê cá hồi mua cắt lát mỏng vừa ăn.
Lấy tấm màng bọc thực phẩm sạch lót vào hộp bìa cứng. Tiếp theo là lót 1 lớp cá hồi ở dưới đáy hộp.

Nếu có khuôn thì tốt hơn cho việc cuộn, khuôn bạn có thể tìm mua tại khác siêu thị nhật.

Sau đó đổ phần cơm đã trộn lên trên phần cá hồi.
Dùng tay ấn chặt cơm xuống, ép càng chặt càng tốt để sau này mang ra ăn miếng sushi của mình không bị rã. Sau đó mình đậy hộp lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ ở ngăn mát.
Hết 2 giờ, chỉ cần lật ngược hộp lại là có ngay một tảng cơm sushi hình chữ nhật vuông vắn. Dùng dao sắc cắt miếng sushi ra thành những miếng nhỏ.
Bày ra đĩa, trang trí thêm gì tùy thích. Ăn kèm gừng đỏ của Nhật là đúng điệu luôn.

Hình thực hành món Sushi cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công