Cách làm Sushi California cua rong biển và bơ hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Sushi California

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sushi là món ăn ngon nổi tiếng của người Nhật Bản, được rất nhiệt người ưa chuộng. Để làm được món sushi ngon và hấp dẫn thì điều kiện tiên quyết là các nguyên liệu phải được tươi ngon và chất lượng. Bên cạnh đó, ở nhiều khu vực khác nhau thì sushi còn được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng nữa đấy. Nhân tiện, mình sẽ giới thiệu luôn cho bạn cách làm sushi kiểu california kiểu mới nhé. Nghe cái tên thôi là thấy hấp dẫn rồi. Cùng tìm hiểu rõ hơn về món ăn để làm thử xem sao nào.


Nguyên liệu làm sushi california

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Rong biển khô 5 Miếng
    • Thịt cua 120 Gr
    • Trái bơ 1
    • Mè trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sushi california

Mành tre , Màng bọc thực phẩm

Cách làm sushi california

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm xung quanh mành tre. Sau đó, đặt rong biển khô lên mành tre, tiếp đến là 1 lớp cơm, dàn đều.

Để tránh trong lúc cuộn sushi không bị rách màng thực phẩm thì chọn mua loại dày hoặc thay thế bằng nylon cũng được. Loại cơm để làm sushi nên chọn loại gạo dẻo thơm để nấu, giúp sushi cuộn được kết dính bền chặt hơn.

Rang mè trắng trong chảo cho thơm rồi cho ra để riêng. Cắt làm đôi trái bơ, bỏ hạt, cắt bơ tiếp thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn. Cho thịt cua vào chén, hấp chín rồi xé nhỏ.

Có thể mua mè trắng rang sẵn để tiết kiệm thời gian làm sushi. Vị béo thơm của trái bơ chín chắc chắn sẽ tạo nên hương vị mới lạ và đặc trưng cho món sushi california đấy. Thịt cua dùng làm sushi Nhật Bản có thể thay thế bằng thanh cua có bạn ở các siêu thịt, rất dễ dàng cho bạn tìm mua.

Lật miếng rong biển khô lại, úp mặt cơm xuống dưới mành tre có lót sẵn màng chống dính như hình bên.

Thay vì rong biển cuộn sushi bao ở bên ngoài thì với món sushi california này sẽ dùng cơm để cuộn cuộn biển cùng với các nguyên liệu bên trong.

Xếp đều thịt cua, một số lát bơ lên miếng rong biển, cuộn tròn lại thật chặt tay.

Thao tác cuộn sushi như cách làm kimbap vậy đó. Cứ từ từ và nhẹ nhàng, sau đó hơi dùng lực một chút để nén cuộn cơm cho chặt lại.

Cuối cùng chỉ việc rắc mè trắng lên, cắt sushi thành những miếng hình tròn, vừa ăn. Không quá khó phải không nào?
Vậy là món sushi California đã hoàn tất một cách dễ dàng và sẵn sàng trình bày cho cả nhà nhâm nhi ăn thử rồi đấy. Những cuộn sushi nhỏ xinh xắn, áo đều một lớp mè rang thơm phức, hạt cơm dẻo bùi, kết dính thật chặt, cuộn lấy trong cùng là nhân rong biển khô, thịt cua, vài miếng trái bơ thật hấp dẫn.

Những bạn làm việc văn phòng có thể tham khảo ngay cách làm sushi California đơn giản, dễ làm tại nhà này để có dịp triển ngay và cho vào họp, mang theo ăn sáng hoặc ăn trưa rất ngon và dinh dưỡng nhé.

Hình thực hành món Sushi California

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!