Cách làm sushi sò điệp
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Ăn Sống

Sushi sò điệp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhật Bản luôn nổi tiếng về đủ các loại sushi cực ngon và hấp dẫn cũng như hương vị tươi mới từ chín thịt còn sống nên bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, thanh cao của món ăn. Ngoài sushi cá thì chúng ta cũng có thể làm sushi với các loại hải sản khác như sò chẳng hạn. Với cách làm sushi sò điệp tươi ngon này đảm bảo cả nhà bạn sẽ trầm trồ vì độ ngon của nó đấy. Thử ngay bạn nhé.


Nguyên liệu làm sushi sò điệp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 2 Con
    • Cơm 1 Chén
    • Wasabi 1 Muỗng cà phê
    • Nước 60 ml
    • Giấm gạo 2 Muỗng cà phê
    • Trứng cá 2 Muỗng cà phê (trứng cá Capelin Roe)
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Hẹ 2 Cọng

Cách làm sushi sò điệp

Thực hiện 15m

Thực hiện

Sò điệp rửa sach, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ phần cơ của sò điệp rồi cắt thành hình cánh bướm. Pha giấm với nước sau đó thoa hỗn hợp này lên tay, dùng tay lấy cơn và nặn thành hình chữ nhật nhỏ sau đó đặt sò điệp lên.
Topping bạn cho một bên là trứng cá một bên là sốt tương ớt mayo (pha 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng mayonnaise) rồi đặt lên dĩa. Cho một ít wasabi lên là xong rồi đó. Món sushi sò điệp này cực kì dễ làm và hương vị tươi mát cực ngon luôn đó nha. Cuối tuần thử làm cho mọi người thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Sushi sò điệp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công