Cách Làm Sushi Tôm Cuộn Xoài Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Sushi tôm cuộn xoài

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với tôm chiên giòn, xoài chín mọng, lá rong biển giòn và một chén cơm dẻo trộn giấm, hãy bắt tay làm món cơm cuộn xoài - sushi ngon tuyệt của người Nhật. Hương vị ngòn ngọt, tươi mát, lạ miệng của món ăn đưa bạn du ngoạn đến vương quốc hoa anh đào.


Nguyên liệu làm sushi tôm cuộn xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 300 Gr
    • Rong biển 2
    • Xoài chín 1 Trái
    • Tôm tươi 4 Con (Nõn)
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Bột chiên giòn 30 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng cá 5 Gr (Hồi)
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sushi tôm cuộn xoài

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gạo Nhật vo sạch, nấu chín. Cho giấm, đường, muối vào nồi khuấy trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, nhắc xuống. Múc cơm ra thau, rưới giấm xung quanh và đánh đều cơm lên.
Tôm rửa sạch, 1/2 tôm lột vỏ chừa đầu, 1/2 còn lại lột vỏ chừa đuôi. Sau đó đem lăn qua bột chiên xù rồi chiên giòn. Xoài gọt vỏ, xắt lát mỏng theo chiều ngang.
Trải lá rong biển, rải cơm lên bề mặt lá rong biển, lật ngược lá rong biển, sau đó cho tôm, sốt mayonnaise vào cuốn chặt lại. Xắt khúc, cho xoài lát, trứng cá hồi lên trên.
Vậy là hoàn thành rồi. Lớp tôm chiên vừa ngọt vừa thơm, vị mát ngọt của xoài và sự dẻo mềm của hạt gạo Nhật giúp bạn thể hiện khả năng nội trợ đầy sáng tạo.

Hình thực hành món Sushi tôm cuộn xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công