Cách làm Sushi Trứng Cuộn với tôm tươi cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Sushi trứng cuộn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Sushi trứng cuộn giúp bạn thỉnh thoảng khi nấu nướng có thể thay đổi cách trình bày và một chút nguyên liệu, giúp bữa ăn gia đình thêm đầm ấm.

Nguyên liệu làm sushi trứng cuộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Ức gà 200 Gr
    • Tôm tươi 50 Gr (Nõn)
    • Nấm hương 3 Cái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rong biển khô 1
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sushi trứng cuộn

Xửng hấp

Cách làm sushi trứng cuộn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trong tô sạch, trộn đều thịt gà xay với tôm xay, cà rốt băm và hạt nêm. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, chiên chín trứng gà.
Dùng thìa múc phần nhân vừa trộn lúc nãy phết đều lên bề mặt trứng, chú ý bạn nên để chừa lại khoảng 1cm phía ngoài rìa miếng trứng để lúc cuộn nhân không bị lộ ra ngoài. Sau khi phết đều nhân thịt lên trứng rồi thì đặt miếng rong biển lên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân. Từ từ cuộn tròn trứng vào như cuộn sushi. Đặt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
Sau khi hấp chín, bạn lấy trứng ra cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức. Những miếng trứng cuộn vàng, xốp mềm với đường vân đẹp mắt từ rong biển, thịt gà và cà rốt.

Bạn nên dùng chảo lớn một chút để tráng trứng được mỏng, món ăn sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Sushi trứng cuộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công