Cách Làm Sushi Trứng Tôm Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Sushi trứng tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè luôn là mùa của thực phẩm tươi sống và sushi làm nên điều tuyệt vời ấy giúp bạn. Cùng tham khảo công thức sushi trứng cá chuồn để có một bữa trưa đơn giản nhé!


Nguyên liệu làm sushi trứng tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Rong biển khô 6 Miếng
    • Trứng cá 200 Gr (Trứng cá chuồn)
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Cá ngừ 1 Hộp
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm sushi trứng tôm

Màng bọc thực phẩm , Mành tre

Cách làm sushi trứng tôm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cơm cho ra chén, thêm giấm vào rồi trộn đều.

Nếu không có cơm sẵn thì tiến hành vo gạo, tỷ lệ gạo, nước là 1:1. Với gạo Nhật, nên ngâm nước trước khi nấu 30 phút để cơm nấu dẻo và không bị nát.

Phủ cơm lên toàn bộ miếng rong biển. Sau đó bọc thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Úp mặt cơm xuống dưới mành tre. Rải 1 lớp mỏng cá ngừ lên trên rong biển. Dùng tay từ từ cuốn cơm lại.
Cuốn chặt tay cho đến khi hết miếng rong biển. Dùng mành tre cuộn lại, tạo hình thanh cơm vuông vức.
Đến khi cuộn cơm chặt thì dừng lại. Đừng vội xé màng bộc thực phẩm vội mà dùng dao cắt cuộn cơm thành từng miếng nhỏ.
Xé màng bọc thực phẩm ra và rắc trứng cá chuồn lên trên cuộn cơm. Chấm cùng nước tương pha mù tạc.

Hình thực hành món Sushi trứng tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công