Cách Làm Sushi Xôi Đơn Giản, Ngon Lành Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Sushi xôi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một chút sáng tạo mới lạ cho món xôi đơn điệu thành "Sushi xôi" với lớp vỏ xôi ngoài dẻo thơm, nhân thịt béo ngậy và rau củ thanh mát trông thật hấp dẫn, thích hợp cho bữa sáng đủ chất.


Nguyên liệu làm sushi xôi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chà bông 50 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm sushi xôi

Mành tre , Xửng hấp

Cách làm sushi xôi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều thịt heo với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào xào chìn thì cho ra tô.
Gạo nếp ngâm 4 tiếng đồng hồ, gạo rửa sạch sau đó cho vào tô và đem hấp khoảng 20 phút.
Hành lá cắt nhỏ cho ra chén, đun nóng già 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chén hành trộn đều làm mỡ hành.
Trứng gà đánh đều và đem chiên sau đó cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt bỏ vỏ cắt sợi. Đặt 1 miếng nylon lên bề mặt miếng cuộn tre, quét mỏng 1 lớp dầu để khi gói xôi không bị dính. Sau đó, múc phần xôi đã chín và bắt đầu dàn mỏng cho trứng, thịt, dưa leo cà rốt lên mặt.
Cuộn lại thật chặt tay. Khi ăn dùng dao cắt thành từng khoanh tròn.
Quét mỡ hành lên bề mặt xôi và cho chà bông lên. Dùng nóng, chấm cùng nước tương.

Hình thực hành món Sushi xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công