Cách làm Tắc Chưng Mật Ong chua ngọt trị ho cho trẻ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tắc chưng mật ong

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tắc chưng mật ong là món ăn ngon ngọt, không chỉ hấp dẫn mà có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai, những món ăn chữa bệnh dân gian như món quất (tắc) chưng mật ong này sẽ rất hữu hiệu mỗi khi cảm cúm hay ho khan! Tham khảo cách làm tắc chưng mật ong đơn giản mà mình đã chia sẽ sau đây giúp bạn làm ngay vài mẻ tắc chưng mật ong nhâm nhi ăn chơi và chữa bệnh nhé.


Nguyên liệu làm tắc chưng mật ong

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr
    • Đường phèn 150 Gr
    • Gừng 7 Lát (Nhỏ)
    • Mật ong 80 ml

Cách làm tắc chưng mật ong

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Tắc ngâm nước muối loãng khoảng 45 phút.
Đem tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi cho vào tô cùng với 80ml mật ong, 150g đường phèn và gừng lát.
Cho tô tắc vào nồi chưng cách thủy khoảng 60 phút là được.
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức nóng.

Hình thực hành món Tắc chưng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công