Cách làm Tắc Xí Muội với mật ong ngọt thanh cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt

Tắc xí muội

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Sau những ngày Tết, những quả tắc (quất) vàng ươm được hái xuống làm nước giải khát. Nếu không dùng để uống tươi hết thì bạn có thể làm món tắc xí muội để uống dần, vừa thơm miệng vừa trị ho, viêm họng.

Nguyên liệu làm tắc xí muội

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Mật ong 5 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tắc xí muội

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Tắc rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả tắc, vắt nước và hạt, để riêng vỏ tắc.
Lọc bỏ hạt tắc, giữ lại nước. Vỏ tắc xắt thật nhuyễn.

Thực hiện

Cho phần vỏ tắc và phần nước tắc vào nồi. Thêm đường cát trắng, muối vào nồi, đậy kín, để khoảng 3-4 tiếng để tắc ngấm đường.
Đặt nồi lên bếp, sên lửa riu riu, đun từ 30 đến 45 phút đến khi phần nước tắc sệt lại, phần vỏ trở nên dẻo.
Tiếp đến bạn cho mật ong vào, đun sôi tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội, nước tắc sệt lại, vỏ tắc trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được.
Nhắc xuống để nguội rồi cho vào keo thủy tinh đậy kín. Các bạn bảo quản tắc xí muội trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Hình thực hành món Tắc xí muội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!