Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo cuộn ngâm mắm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tai heo ngâm nước mắm mà món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam vào những dịp tết đến xuân về. Hôm nay Cooky giới thiệu đến bạn 1 cách làm mới món ăn này đó chính là đem tai heo đi cuộn tròn sau đó mới ngâm với nước mắm, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ trầm trồ vì sự khéo tay của bạn và sự đẹp mắt của món ăn này cho mà xem. Cùng theo dõi công thức của Cooky và trổ tài ngay dịp tết này bạn nhé!


Nguyên liệu làm tai heo cuộn ngâm mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 2 Cái
    • Nước mắm 200 ml
    • Gừng 10 Gr
    • Muối hột 20 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Lá chanh 5
    • Sả 5 Gr
    • Giấm 100 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Ớt sừng 5 Gr
    • Tiêu 5 Gr

Cách làm tai heo cuộn ngâm mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế tai heo: tai heo cạo sạch lông, sau đó khử mùi bằng cách rửa với 5gr gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. Bóp tai heo từ trong ra ngoài cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch. Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.
Sau đó bắc 1 nồi nước khác, thêm vào 5 cái lá chanh, 5gr gừng thái lá và 5gr sả cắt khúc đập dập, đun cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc chín 15 phút. Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị xỉn màu.
Nấu nước mắm ngâm tai heo: cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.
Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm. Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, bạn có thể chèn thêm 1 miếng lưới dựa hoặc dây lát để chặn cho tai heo luôn tiếp xúc với nước mắm, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.

Hủ để ngâm tai heo nên dùng hủ thủy tinh hoặc hủ sành, sứ, tránh dùng hủ nhựa để đảm bảo an toàn sức khỏe. Trước khi ngâm nên khử trùng cho hũ bằng cách luộc với nước sôi hoặc nướng trong lò nướng, sau đó để thật khô ráo.

Tai heo cuộn ngâm mắm là món ăn quen thuộc nhưng có cách làm mới lạ hơn so với thông thường. Nhờ vậy mà hình thức tai heo thật đẹp mắt và thu hút người ăn. Tai heo giòn sựt thấm vị nước mắm mặn ngọt chua chua, ăn cùng với rau sống, cuốn thêm chút bún và bánh tráng nữa là ngon hết xảy, Tết này đổi mới một chút với công thức tai heo cuộn ngâm mắm mà Cooky giới thiệu bạn nhé!

Hình thực hành món Tai heo cuộn ngâm mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công