Cách làm Tai Heo Ngâm Chua Ngọt ngon tại nhà cho dịp Tết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Tai heo ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tai heo chua ngọt là món ăn lai rai với bạn bè trên bàn nhậu hoặc có thể dùng để cuốn bánh tráng kèm rau xanh, chấm với nước mắm là khó ai có thể cưỡng lại được đâu đấy. Cách làm tai heo chua ngọt không quá khó dành cho chị em nội trợ đây. Tai heo ngâm giấm với độ giòn sựt sựt, thấm đậm gia vị chua chua, ngọt ngọt giúp kích thích vị giác của người ăn mỗi khi thưởng thức. Đặc biệt với món ăn này, bạn còn cảm nhận được dư vị beo béo ngon ngon nữa đấy.


Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 2 Cái
    • Giấm táo 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 2 Củ
    • Tỏi 10 Củ
    • Ớt 4 Trái

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mua tai heo về, rửa thật sạch. Xát muối vào tai heo, cả bên trong và bên ngoài, rửa lại bằng nước để tai heo không bị nhớt. Băm nhuyễn gừng, thoa đều lên tai heo để giảm bớt mùi hôi. Nhổ sạch phần lông heo còn sót lại khi người bán không làm kĩ. Chế lượng nước vừa phải vào nồi, nấu sôi và thả tai heo vào chần sơ qua.

Tai heo ngâm giấm để được ngon thì phần nguyên liệu chính là tai heo bạn phải làm thật kĩ để không bị mùi hôi làm mất mùi vị nha.

Vớt tai heo vừa chần ra, để ráo nước và cho bớt nóng rồi cạo sạch lông một lần nữa. Rửa tai heo vừa chần bằng nước lạnh cho sạch. Cho tai heo vào nồi khác, đổ nước vào và luộc chín rồi vớt ra cho ráo. Chế 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng đường trắng, tỏi đập dập và 1 lít nước sôi vào nồi. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi và khuấy cho tất cả hòa tan với nhau. Tắt bếp, để hỗn hợp giấm đường nguội hẳn.

Cách làm tai heo chua ngọt để đảm bảo được an toàn thì chần sơ tai heo qua nước sôi là bước rất cần thiết đó.

Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch (bạn cần chần hũ thủy tinh qua nước sôi, để thật khô ráo trước đó để khi ngâm tai heo sẽ không bị hư). Cho tai heo vào cùng ớt, chế hỗn hợp giấm đường vào, nén thật chặt để tai heo ngâm giấm không bị trồi lên khỏi phần nước ngâm. Ngâm tai heo từ 4 đến 5 ngày là có thề ăn được rồi nha.

Để tai heo ngâm giấm không bị hư sau khi ngâm và để có cách làm tai heo ngâm giấm ngon thì phần hũ ngâm rất quan trọng nhé. Nếu hũ thủy tinh ngâm không được sạch sẽ khiến tai heo bị nổi mốc và không ăn được nha.

Ngâm tai heo đã đủ ngày, bạn có thể vớt tai heo ngâm giấm ra cắt thành từng lát mỏng và có thể ăn kèm cùng củ kiệu, cuốn với bánh tráng kèm lạp xưởng hay thịt luộc, rau xanh và chấm nước mắm làm là ngon hết xẩy luôn nè. Còn chần chừ gì mà chị em không nhanh tay lưu ngay cách làm tai heo chua ngọt khá dễ này và để dành cho cả nha ăn dần nào.

Hình thực hành món Tai heo ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công