Cách làm tai heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn sáng

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Một món lai rai với bạn bè mà khó có thể từ chối đó là món tai heo ngâm nước mấm. Với vị chua chua giòn giòn của lỗ tai, cuốn với bún, rau và bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt thì nhậu bá cháy.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 2 Cái
    • Giấm táo 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 2 Củ
    • Tỏi 10 Củ
    • Ớt 4 Trái

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tai heo mua về rửa sạch với nước và gừng. Tiếp theo chần sơ tai heo qua nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc chín.
Cho giấm táo, đường, tỏi đập dập và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Lấy hũ sạch cho tai heo, ớt vào sau đó đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Nén chặt để tai heo không bị trồi lên khỏi nước giấm, ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn được.
Tai heo vớt ra để ráo, cắt thành lát mỏng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng. Nhanh tay thưởng thức nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này