Cách Tai Heo Ngâm Giấm ngon đúng vị cả nhà ai cũng mê
Mục đích Ăn trưa

Tai heo ngâm giấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Không chỉ là món ăn gia đình hấp dẫn, tai heo ngâm giấm còn là món ăn ngày Tết rất được ưa chuộng. Cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 350 Gr
    • Giấm 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành tím 20 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 4 Trái
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm giấm

Bình thủy tinh

Cách làm tai heo ngâm giấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tai heo cạo sạch lông, dùng 10ml gấm và muối hạt chà sạch hết chất dơ, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, vài củ hành tím cắt lát, ít hạt tiêu và một muỗng cà phê nước mắm để luộc tai lợn.

Tai heo không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.

Tai heo sau khi luộc chín xong thả ngay vào thau nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.
Tỏi và hành tím còn lại bóc vỏ, cắt lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.
Cho giấm, đường tỷ lệ 2 chén giấm thì dùng 1.5 chén đường cùng với 1/3 muỗng cà phê muối đun sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm, nhưng phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt lỗ heo khi cho vào lọ.
Sau khi hỗn hợp giấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã cắt lát, tiêu hạt và giấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.
Nếu muốn có thành phẩm sớm thì cắt lát tai heo rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được. Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là tai heo ngâm giấm đem ra dùng.

Hình thực hành món Tai heo ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!