Cách Tai Heo Ngâm Giấm ngon đúng vị cả nhà ai cũng mê
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo ngâm giấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tai heo ngâm giấm giòn sần sật, vị chua chua, cay cay, chuẩn vị ngon, dùng làm món nhậu là tuyệt vời ông mặt trời. Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình vào ngày thường, tai heo ngâm giấm còn là món ngon ngày Tết rất được ưa chuộng. Tham khảo cách làm tai heo ngâm giấm để triển thử ngay nào.


Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 350 Gr
    • Giấm 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành tím 20 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 4 Trái
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm giấm

Bình thủy tinh

Cách làm tai heo ngâm giấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cạo sạch lông tai heo, dùng 10ml giấm và muối hạt hoặc muối hạt và chanh chà xát, làm sạch tai heo, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần thịt xung quanh đáy tai heo để đảm bảo không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, vài củ hành tím cắt lát, ít hạt tiêu và một muỗng cà phê nước mắm để luộc tai heo.

Không nên luộc chín rục tai heo vì như thế làm tai heo ngâm giấm bị nhớt. Chỉ cần luộc tai heo vừa chín tới là được.

Sau khi luộc tai heo vừa chín thì vớt ra, ngâm tai heo vào ngay thau nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

Ngâm tai heo luộc vào nước giúp tai heo nguội nhanh, tránh việc tai heo tiếp tục chín do nhiệt độ vẫn còn lưu lại, giúp tai heo ngâm giấm giòn ngon hơn.

Cắt lát tỏi, hành tím và ớt (lọc bỏ hạt ớt). Cho giấm, đường tỷ lệ 2 chén giấm thì dùng 1.5 chén đường cùng với 1/3 muỗng cà phê muối đun sôi, đường muối hoà tan.

Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm giấm, nhưng phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt tai heo khi cho vào lọ.

Làm tai heo ngâm giấm: Sau khi hỗn hợp giấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã cắt lát, tiêu hạt và giấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.

Ngâm tai heo ngâm giấm trong 5-7 ngày là có thể dùng được.

Nếu muốn có thành phẩm tai heo ngâm giấm sớm hơn thì cắt lát tai heo rồi mới ngâm. Khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được. Tai heo ngâm giấm nhai giòn sần sật, vị chua chua, mặn ngọt rất thơm và ngon, dùng làm món ăn ngon chống ngán cho bữa cơm gia đình hay món nhậu đều tuyệt vời.

Hình thực hành món Tai heo ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công