Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một trong những món ăn đặc trưng trong dịp Tết đó là tai heo ngâm nước mắm. Với món ăn này, bạn có thể cuốn với bánh tráng và rau sống, ăn kèm bún hoặc làm đồ nhắm bia đều ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm tai heo ngâm nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo chay 2 Tai
    • Nước mắm CHIN-SU 1 Chén
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Nhánh
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 5 Trái

Cách làm tai heo ngâm nước mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tím bổ 6, tỏi cắt lát. Tai heo rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
Chuẩn bị 1 nồi nước, cho vào 2 cây sả đập dập, 1 củ hành tây, vài lát gừng, 1 muỗng cà phê muối. Nấu cho nước sôi thì thả tai heo vào luộc chín trong 20 phút.
Khi tai heo đã luộc chín, vớt tai heo ra ngâm vào thau nước đá. Chờ tai heo nguội thì cắt thành từng lát mỏng.
Cho nước mắm Chin-su, đường, nước lọc, hạt nêm vào nồi. Nấu cho thật sôi thì tắt bếp. Để nguội.
Xếp tai heo, hành tím, tiêu hạt, ớt, tỏi vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm cho ngập tai heo rồi đậy nắp lại. Để bên ngoài 1 - 2 ngày cho nước mắm thấm là có thể ăn được.
Tai heo ngâm nước mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt.

Hình thực hành món Tai heo ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công