Cách làm Tai Heo Ngâm Sả Ớt giòn sật, cay thơm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo ngâm sả ớt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Tai heo ngâm sả ớt với những lát tai heo luộc chín ngâm hỗn hợp nước giấm, đường, muối cùng sả và ớt. Cho món ăn giòn sần sật, cay thơm hấp dẫn. Có thể dùng thời gian rỗi ngâm vài hũ trước Tết để dùng trong các ngày mồng không thể xuống bếp nấu ăn.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả ớt

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 3 Cái
    • Sả 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Ớt 10 Trái (Xanh và đỏ)
    • Gừng 20 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 200 ml
    • Đường trắng 250 Gr
    • Đường phèn 25 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Củ cải trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ

Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm sả ớt

Bình thủy tinh

Cách làm tai heo ngâm sả ớt

Thực hiện

Tai heo rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho tai heo vào luộc 30 phút. Khi tai heo chín, vớt ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho tai heo trắng giòn trước khi thái lát.
Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm tai heo. Sả cắt khúc xé nhỏ, ớt cắt nhỏ. Củ cải và cà rốt cắt nhỏ.
Tai heo, tỏi, sả, ớt, cà rốt, củ cải cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước giấm đường vào ngâm 1-2 ngày là có thể dùng được. Có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Hình thực hành món Tai heo ngâm sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công