Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo ngâm sả tắc

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngày tết với rất nhiều món ăn ngon và nhiều dầu mỡ dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán ngoài ra còn nạp vào cơ thể quá nhiều năng lượng đúng không? Vậy thì thử trổ tài làm món Tai heo ngâm sả tắc này đi, để ngày tết của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn. Tai heo giòn sật ngấm nước sốt chua ngọt, thơm mùi sả tắc, ngoài ra còn có xoài và cà rốt ngâm chung chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Món này chỉ cần ngâm vài tiếng là dùng được rồi, rất là tiện lợi đấy.


Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 600 Gr
    • Cà rốt 150 Gr
    • Xoài xanh 150 Gr
    • Sả 65 Gr
    • Ớt sừng 50 Gr
    • Gừng 45 Gr
    • Trái tắc 30 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước cốt chanh 15 ml
    • Nước mắm Maggi 150 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Giấm 150 ml
    • Tương ớt 150 Gr
    • Ớt bột 15 Gr

Cách làm tai heo ngâm sả tắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn, mỗi loại lấy 150gr. 50gr sả lấy 1/2 đem thái lát, 1/2 tước thành sợi dài. 50gr ớt sừng xanh đỏ, 30gr tắc, 30gr gừng đem thái lát. 30gr hành tím đem cắt làm 4.
Tai heo làm sạch. Bắc 1 nồi nước, cho vào 15gr sả cắt khúc, 15gr gừng thái lát, 15ml rượu trắng, đun nước ấm lên thì cho tai heo vào luộc chín. Sau đó gắp tai heo ra tô nước đá lạnh có vắt vào 15ml nước cốt chanh 15 phút để tai heo được trắng giòn. Vớt tai heo ra để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.

Luộc tai heo với các nguyên liệu trên để khử mùi và làm gia heo thơm hơn.

Pha nước ngâm tai heo gồm 150ml nước mắm, 150gr đường trắng, 150ml giấm, 150gr tương ớt, 15gr ớt bột, 200ml nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Sau đó cho thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào. Tiếp theo thêm tai heo, cà rốt, xoài, trộn đều tất cả lên, bọc tô lại cho vào tủ lạnh hoặc cho vào hủ ngâm từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được.
Nếu mà bạn đã quá nhàm chán với những món ăn nhiều dầu mỡ ngày tết thì Tai heo ngâm sả tắc chính là món ăn rất phù hợp để cho vào thực đơn của bạn đấy, Với vị chua ngọt chủ đạo, tai heo được ngâm giòn sật kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngọt, thơm dậy mùi sả tắc. Thử làm đi và bạn sẽ không thất vọng đâu vì món này quả thật rất ngon đấy!

Hình thực hành món Tai heo ngâm sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công