Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Tai heo ngâm tương chua ngọt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tết sắp đến rồi, bạn sẽ làm món ngon gì để chiêu đãi cả nhà? Chỉ với những bước đơn giản bạn sẽ có món tai heo ngâm tương chua ngọt tuyệt vời. Cách làm món tai heo ngâm không khó, tuy nhiên để món ăn có vị chua ngọt tự nhiên, tai heo giòn giòn và để được lâu thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi công thức dưới đây để biết cách có được đĩa tai heo ngâm thơm ngon cho ngày Tết sắp tới bạn nhé!


Nguyên liệu làm tai heo ngâm tương chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 600 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Củ cải trắng 50 Gr
    • Nước tương Maggi 180 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Đầu hành 15 Gr
    • Hành tây 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Đường vàng 50 Gr
    • Ớt 20 Gr
    • Giấm 40 ml

Cách làm tai heo ngâm tương chua ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tai heo luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.

Tai heo sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Ngoài việc cạo lông sạch sẽ, bạn phải rửa sơ với nước ấm cả bên trong lẫn bên ngoài. Để khử được mùi và giúp tai heo có phần trắng hơn, bạn rửa tai heo với muối và giấm gạo, sau đó rửa lại với nước sạch.

Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nêm thấy vị chua ngọt mặn hài hoà. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.
Chuẩn bị đồ chua: Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.
Cho tai heo vào hủ, xen kẻ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

Bạn nên chọn hộp thủy tinh và đặc biệt phải để hộp ráo nước mới cho tai heo và nước ngâm vào, nếu hộp ướt sẽ dễ khiến tai heo bị hư.

Ngày Tết, thích nhất là có được một đĩa tai heo giòn giòn, sần sật thấm đượm đủ mùi vị chua cay mặn ngọt. Món tai heo ngâm tương chua ngọt này bạn có thể ăn không, ăn với cơm trắng hoặc cuốn kèm với bánh tráng bún cũng đều ngon vô cùng. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Tai heo ngâm tương chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công