Cách Làm Tai Heo Trộn Thính Làm Mồi Nhậu Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Tai heo trộn thính

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tai heo trộn thính là món nem bình dân nhưng được yêu thích nhờ cái giòn giòn của tai heo thấm đẫm trong vị thính thơm thơm, đậm đà, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm tai heo trộn thính

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 2 Cái
    • Đậu xanh 50 Gr
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Lá chanh 5
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm tai heo trộn thính

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tai heo làm sạch, sau đó cho vào nồi, nêm chút muối luộc sơ, đổ phần nước đó đi rồi đổ nước vào, thêm giấm luộc chín tai heo. (Cách này sẽ giúp tai heo được trắng hơn). Vớt tai heo ra để nguội rồi thái mỏng.
Cho đậu xanh vào rang chín vàng, nên rang kỹ khi thấy hạt đỗ chuyển màu và có mùi thơm là được. Tiếp đến rang gạo tẻ đến khi hạt gạo chuyển màu. Rồi trộn đậu, gạo cùng nhau và cho vào máy xay khô xay nhuyễn. Sau đó bạn rây một lượt nữa để loại bỏ những hạt thính to.
Cho phần tai heo đã thái vào âu khô, thêm tỏi, ớt và lá chanh cùng bột ngọt, bột canh, nước mắm. Cuối cùng là rắc ít thính vào và xóc đều lên để lớp thính bám đều tai heo.
Ăn kèm là chén mắm nêm đậm đà, thơm ngon.

Hình thực hành món Tai heo trộn thính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công