Cách Làm Tai Heo Xào Cới Sả Ớt Đậm Vị, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tai heo xào với sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tai heo xào với sả ớt với thịt tai heo nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị tỏi ớt, cay nòng hấp dẫn. Có thể dùng làm món ăn cơm hoặc làm mồi nhậu rất tuyệt luôn nhé!


Nguyên liệu làm tai heo xào với sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Sả 5 Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Gừng 20 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột canh 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tai heo xào với sả ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tai heo làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai heo được trắng rồi thái mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.
Phi thơm hành tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng. Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đến cho tai heo đã thái vào đảo đều. Thêm sa tế, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột canh cho vừa miệng, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Vì tai heo đã chín nên không cần xào quá lâu.
Cho tai heo xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng. Tai heo xào với sả ớt với thịt tai heo nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị tỏi ớt, cay nòng hấp dẫn. Có thể dùng làm món ăn cơm hoặc làm mồi nhậu rất tuyệt luôn nhé!

Hình thực hành món Tai heo xào với sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công