Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Tai heo xoài cóc sốt Thái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tai heo sốt thái là hiện đang là món ăn vặt chua cay mà ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại, đặc biệt là tín đồ món Thái. Tai heo chua ngọt kiểu Thái là sự kết hợp đặc biệt giữa sốt Thái chua ngọt cay, cùng tai heo giòn giòn, sựt sựt, dễ gây nghiện. Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái không cầu kỳ, nhưng lại hấp dẫn, mời cả nhà nhâm nhi thì còn gì bằng.


Nguyên liệu làm tai heo xoài cóc sốt thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái (tai lợn)
    • Ớt sừng 10 Trái
    • Ớt 5 Trái (ớt hiểm)
    • Đường trắng 10 Muỗng canh
    • Nước mắm 120 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Cóc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (cóc non)
    • Chanh 1 Trái
    • Trái tắc 5 Trái
    • Sả 3 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
Thêm 1 ít: rau răm ăn kèm tùy thích

Dụng cụ thực hiện làm tai heo xoài cóc sốt thái

Máy xay thực phẩm

Cách làm tai heo xoài cóc sốt thái

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và một chút muối. Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.

Làm sạch tai heo: Ngâm tai heo cùng với sả đập dập, muối và một rượu trắng khoảng 30 phút, sau đó làm sạch kỹ với nước lạnh.

Luộc sơ ớt sừng, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như tương ớt là được.
Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt sừng, sả thái lát vào.
Chan đều nước sốt vào hỗn hợp trái cây và tai heo rồi trộn đều cho gỏi cóc tai heo thấm gia vị. Tai heo sốt Thái sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay. Hoặc có thể ngâm tai heo kiểu Thái cho vào hủ lớn để ngâm hỗn hợp và dùng ăn dần.

Bảo quản gỏi tai heo kiểu Thái trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày.

Cách bảo quản

Cho vào hủ kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể sử dụng ăn dần tối đa 2 ngày.

Hình thực hành món Tai heo xoài cóc sốt Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công